Vệ sinh máy giặt cửa trước sạch sẻ

Điện Lạnh PHÚ THÀNH chuyên vệ sinh Máy giặt tại nhà

Máy giặt cửa trước được đánh giá là thiết bị tiết kiệm điện năng và sử dụng ít chất giặt tẩy hơn so với máy giặt cửa trên. Nhưng đôi khi, chúng cũng không tránh khỏi việc tích tụ nhiều chất bẩn, nấm mốc và phát sinh mùi hôi khó chịu.

Bằng cách vệ sinh nhanh chóng mỗi tháng một lần, bạn sẽ giữ cho máy giặt cửa trước của mình luôn thơm mát. Điều này đồng nghĩa với việc quần áo sẽ được giặt sạch hơn.

Phương pháp thân thiện này không cần đến thuốc tẩy, chỉ tốn vài nghìn đồng và các nguyên liệu đã có sẵn trong tay bạn.

Điện Lạnh PHÚ THÀNH chuyên vệ sinh Máy giặt tại nhà

Điện Lạnh PHÚ THÀNH chuyên vệ sinh Máy giặt tại nhà

Vệ sinh máy giặt cửa trước siêu dễ – 1

Bạn cần chuẩn bị:

– 2 cốc giấm ăn

– 1/4 cốc bột baking soda

– 1/4 cốc nước sạch

– 1 miếng bọt biển

Các bước thực hiện:

Bắt đầu trộn bột baking soda và nước với nhau trong 1 chiếc bát tô nhỏ. Đây sẽ là “chất tẩy rửa” chủ đạo để làm sạch máy giặt. Đổ giấm ăn vào cốc đong.

Vệ sinh máy giặt cửa trước siêu sạch

Vệ sinh máy giặt cửa trước siêu sạch

Vệ sinh máy giặt cửa trước siêu dễ – 2

 

Cho hỗn hợp bột baking soda vừa trộn vào trong khay đựng chất giặt tẩy của máy giặt, và đổ giấm ăn vào lồng giặt. Nếu máy giặt không có khay đựng chất giặt tẩy riêng, có thể đổ trực tiếp hốn hợp bột baking soda và giấm ăn vào lồng giặt.

Đóng cửa và khởi động máy chạy đủ 1 chu kỳ giặt hoàn chỉnh. Bột baking soda và giấm ăn hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên, đồng thời khử sạch mùi hôi.

Lấy một miếng bọt biển sạch để cọ xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc tích tụ lâu ngày. Lau sạch lại với nước.

Vệ sinh máy giặt cửa trước siêu dễ – 3

Máy giặt của bạn trở nên sáng bóng và sẵn sàng giặt nhiểu mẻ quần áo sắp tới. Cố gắng vệ sinh máy giặt 1 tháng/lần để quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu và tuổi thọ của máy cũng kéo dài hơn.