“Nóng” với dịch vụ giặt là những ngày rét đậm

Hà Nội rét đậm khuyến dịch vụ giặt là ăn nên làm ra, dù 20 máy giặt vẫn  không đủ để phục vụ khách hàng.

Các máy giặt luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Có những cửa tiệm với gần 20 máy chạy liên tục cũng không kịp phục vụ nhu cầu khách hàng.

bạn cũng nên vệ sinh máy giặt nhà bạn ngay bây giờ đi.

Các loại áo rét treo tại một cửa hàng sau khi đã được giặt xong

Các loại áo rét treo tại một cửa hàng sau khi đã được giặt xong

Chị Thu Vân, nhân viên tiệm giặt là trên phố Hoa Bằng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Trời rét đậm nên khách đến giặt nhiều gấp đôi, gấp ba ngày thường. Chúng tôi thay nhau làm liên tục nhưng đôi khi đến nửa đêm vẫn không hết việc”.

Khách hàng tìm đến dịch vụ giặt là thường là sinh viên, người nhập cư hay những người có công việc quá bận rộn, nhà không có máy giặt hoặc muốn giặt lấy ngay. Anh Vũ Duy (Đống Đa, Hà Nội) nói: “Tôi là con trai, lại đi làm cả ngày, mùa này đồ thay ra vừa dày vừa nặng, tự giặt tay thì thấy rất phiền toái nên thường gom quần áo lại rồi đem ra hàng giặt một lượt”.
Một nhân viên tiệm giặt là mang hàng đi giao trả khách

Trước khi đưa quần áo vào máy giặt, nhân viên các cửa tiệm phân loại từng món đồ của khách hàng, đặt vào các giỏ đựng riêng. Điều này yêu cầu nhân viên phụ trách giặt đồ phải thực sự chú ý, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn, thất thoát quần áo, đồ đạc của khách.

Với những loại quần áo thông thường, khách hàng chỉ cần chờ 3-4 tiếng đồng hồ là có thể lấy về. Sau khi công việc giặt, sấy hoàn tất, quần áo được gấp gọn gàng và xếp vào trong những chiếc túi nilon có ghi ký hiệu hoặc tên khách hàng.

 Một nhân viên tiệm giặt là mang hàng đi giao trả khách

Một nhân viên tiệm giặt là mang hàng đi giao trả khách

Nhiều cửa hàng chạy tới 20 máy giặt nhưng vẫn không đủ để phục vụ khách

Nhiều cửa hàng chạy tới 20 máy giặt nhưng vẫn không đủ để phục vụ khách

 

Từ mấy ngày nay, áo khoác là loại đồ được mang đến các cửa tiệm giặt là nhiều nhất. Giá giặt một chiếc áo dạ, áo phao hoặc áo lông thường dao động từ 50-60.000đ/chiếc. Khách hàng chờ nửa ngày là có thể lấy về. Những chiếc áo khách chưa lấy thì được bọc bằng nilon và treo trên giá để quần áo luôn phẳng phiu.

Áo da là loại áo khoác cần chi phí giặt lớn nhất. Giá giặt khô, là hơi một chiếc áo da vào khoảng 70-90.000đ. Vì đặc thù của chất liệu da, áo không thể bỏ vào máy giặt theo cách thông thường mà phải được tiến hành xử lý một cách cẩn thận. Khách hàng cũng có thể yêu cầu thêm dịch vụ làm mới đối với các loại quần áo da.

Chăn cũng là một trong những sản phẩm giúp các cửa hàng giặt là “bội khách” những ngày này. Chị Phương, nhân viên một tiệm giặt là tại phố Yên Hòa cho biết, mỗi ngày cửa hàng chị nhận giặt từ 10-15 chiếc chăn. Giá giặt ướt, sấy khô một chiếc chăn mỏng các nơi dao động từ 15-25.000đ và chăn loại dày là khoảng 40-60.000đ/chiếc. Đối với dịch vụ giặt khô là hơi, phí giặt tăng thêm từ 5-10.000đ/chiếc.

Chăn là loại đồ được khách mang đi giặt nhiều nhất ở thời điểm này

Chăn là loại đồ được khách mang đi giặt nhiều nhất ở thời điểm này

Giao hàng miễn phí

Một số cửa hàng giặt là chuyên nghiệp còn cung cấp cả dịch vụ giao hàng miễn phí. Khách chỉ cần mang đồ cần giặt tới cửa hàng. Khi giặt xong, quần áo sẽ được nhân viên giao hàng mang đến trao trả tận tay chủ nhân. Dịch vụ này đang rất được ưa chuộng và có xu hướng ngày càng lan rộng tại các cửa hàng.
Các loại áo rét treo tại một cửa hàng sau khi đã được giặt xong

Song song với đó, một số tiệm giặt là triển khai hình thức quản lý bằng máy vi tính. Mọi thông tin, số liệu về khách hàng, về ngày giờ giao nhận đồ đều được lưu lại trong hệ thống quản lý của cửa hàng. Nhờ áp dụng công nghệ, chất lượng dịch vụ của các cửa tiệm giặt là này được cải thiện rõ rệt, rất ít khi để xảy ra tình trạng mất đồ của khách.

nong-voi-dich-vu-giat-la

nong-voi-dich-vu-giat-la

Cùng với những tiện ích mà dịch vụ này mang lại, khách hàng cũng phải lưu ý đến chất lượng dịch vụ. Việc kiểm soát nguồn gốc bột giặt hay nước xả vải mà mỗi tiệm giặt là sử dụng là không hề dễ dàng. Các chất tẩy rửa được dùng “đại trà” như vậy có nguy cơ lớn gây hại cho cơ thể. Bởi thế, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như dị ứng, mẩn ngứa thì nên lập tức ngừng sử dụng dịch vụ tại tiệm giặt là đó.

Nguồn Lao Động