Mẹo chọn mua máy hút mùi

MẸO CHỌN MUA MÁY HÚT MÙI

Máy hút mùi còn được gọi là máy hút khói khử mùi cho nhà bếp khi nấu ăn. Ngày nay máy hút mùi phổ biến nhất là những căn hộchung cư, những nhà có phòng khách liền với phòng bếp thì máy hút mùi là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc xử lý mùi, khói thức ăn khi nấu nướng.

Máy hút mùi thường có 2 loại là dùng than hoạt tính hay dùng đường ống thoát khí ra bên ngoài.

Máy hút mùi ống dẫn khói

Nếu nhà bạn là nhà vườn với không gian thoáng đãng, nhà bếp có lỗ thông khí ra bên ngoài thì nên dùng máy hút mùi bằng đườngống vì loại này cóưu điểm là hút mùi tốt hơn,

Chọn máy hút khói hút mùi

Chọn máy hút khói hút mùi

tiết kiệm chi phí vì không phải thay than hoạt tínhvà độ bền cao.  Sử dụng máy hút mùi loại đườngốngthì không cần dùng than hoạt tính chỉ cần có tấm chắn dầu mở, chi phí lắp ráp cao vì ngoài chi phí lắp đặt, đo đạt đườngống  còn tốn chi phí vật liệu nhưống nhựa PVC hay ống nhôm gò hànđể dẫn mùi từ nhà bếp ra bên ngoài, thời gian lắp đặt lâu hơn.

Máy hút mùi dùng than hoạt tính

Máy hút mùi dùng than hoạt tính thích hợp cho nhà chung cư, nhà bếp không có lỗ thông khí ra bên ngoài, không cồng kềnh chỉ cần bộ than hoạt tínhvà tấm lưới chắn dầu mỡlà có thể hút mùi nhanh chóng, hơn nữa than hoạt tính còn có thể lọc khói độc tốt cho không khí nhà bạn. Máy hút mùi dùng than hoạt tính thì chi phí lắp đặt thấp hơn nhưng khi sử dụng thì

mẹo chọn máy hút mùi than hoạt tính

mẹo chọn máy hút mùi than hoạt tính

cần phải thay bộ than hoạt tính, khoảng 6 đến 9 tháng thìphải thay 1 lần.Và giá của máy hút mùi dùng than hoạt tính thường cao hơn loại dùngống (chủ yếu là than hoạt tính vì giá 1 cặp than dao động từ 1 đến 2tr VND).

Bạn nên chọn mua sử dụng máy hút mùi có công suất gấp 10 lần thể tích của gian bếp, khi mua yêu cầu nhân viên bán hàng vận hành thử xem máy chạy cóêm không, độồn càng nhỏ càng tốt. Vì loại máy hút mùi nào cũng có gắn đèn để hỗ trợ việc nấu nướng vì thế bạn nên chọn loạiđèn halogen vì loạiđèn này giúp nhận biết màu sắc thức ăn chính xác hơn loạiđèn huỳnh quang.

Khi lắp nên chọn vị trí độ cao thích hợp với từng loại bếp để tránh gây cháy nổ.

Với loại nào cũng vậy, bạn cần vệ sinh tấm lọc dầu mỡ mỗi tuần, nên sùng chất tẩy rửa chuyên dụng đểđảm bảo độ bền của máy.

Nếu máy hút mùi nhà bạn cần sửa chữa hoặc thay than hoạt tính cho máy hút mùi thì liên hệ với chúng tôi theo số(028) 6682 1877 hoặc 093.776.3834