Cách khắc phục 3 vấn đề thường gặp với điều hòa không khí

1. Điều hòa của bạn sẽ không bật

Nếu điều hòa không khí của bạn không bật, trước hết hãy kiểm tra thiết bị của bạn ở bên ngoài để xác định xem bình ngưng đang hoạt động. Đảm bảo rằng thiết bị đã được cắm và bộ điều chỉnh nhiệt của bạn được đặt đúng.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng hạ nhiệt của bạn từ 5 đến 10 độ và xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn và đảm bảo rằng nhiệt kế của bạn đã được đặt mát. Anh Hậu quản lý bảo trì của chúng, đã chỉ ra rằng nhiều bộ ổn nhiệt là khôn lanh và chủ nhà có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng.

Sau đó kiểm tra xem một cầu chì thổi hoặc bộ ngắt mạch là để đổ lỗi.

Nếu điều hòa không khí của bạn vẫn không bật hoặc cuộn dây của bạn bị đóng băng, bạn có thể gặp sự cố với động cơ hoặc máy nén và sẽ cần liên hệ với một chuyên gia để sửa chữa hệ thống của bạn.

3-cach-de-sua-chua-may-lanh

2. Máy điều hoà không khí không lạnh

Nếu điều hòa không khí của bạn sẽ bật, và bộ điều chỉnh nhiệt độ của bạn được đặt đúng, nhưng hệ thống của bạn không làm mát, bạn có thể có một bình ngưng không khí bẩn hoặc bị chặn. Bước đầu tiên của bạn là kiểm tra các đơn vị bên ngoài và làm sạch xung quanh và loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ hoặc cỏ dại mà đang ngăn chặn không khí lưu thông.

Tiếp theo, kiểm tra bộ lọc của bạn và đảm bảo rằng nó là sạch sẽ. Rất nhiều lần, chúng tôi tìm thấy bộ lọc là bẩn, và khi nó hạn chế không khí để cuộn bốc hơi, cuộn dây có thể đóng băng. Nếu bạn có vật nuôi hoặc chạy thường xuyên, bạn có thể cần phải thay đổi bộ lọc của mình thường xuyên hơn. Một bài kiểm tra tốt là kéo bộ lọc ra và kiểm tra xem bạn có thể nhìn thấy thông qua nó.

Nếu điều hòa không khí của bạn vẫn không làm mát không khí, bạn có thể gặp vấn đề với máy nén hoặc chất làm lạnh và cần liên hệ với một kỹ thuật viên điện lạnh.

3. Máy lạnh không làm mát ngôi nhà của bạn

Nếu máy điều hòa không khí được bật và đặt đúng cách nhưng vẫn không làm mát ngôi nhà của bạn theo tiêu chuẩn của bạn, bạn có thể có một đơn vị không có kích thước thích hợp cho nhà của bạn.

Xin lưu ý rằng hệ thống của bạn phải được định cỡ để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ vào ngày hè trung bình. Hệ thống trung bình nên có thể duy trì độ chênh lệch nhiệt độ 20-25 độ giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Nói cách khác, điều hòa không khí của bạn không được thiết kế để giữ cho ngôi nhà của bạn ở 27 độ khi nó là 35 độ bên ngoài.

Nếu đó là một ngày mùa hè bình thường và điều hòa không khí của bạn vẫn không thể theo kịp, bạn có thể gặp vấn đề với phí hoặc một cuộn dây lạnh bay hơi. Nếu bạn thấy đóng băng trên đơn vị ngoài trời của bạn, hãy tắt nó và gọi một thợ sửa máy lạnh.

Kỹ thuật điện lạnh Phú Thành nhiều năm kinh nghiệm sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa lò vi sóng tại nhà

Hotline: 093.776.3834